Qingdao triệu tinh Extruder Machinery Co, Ltd
Danh mục sản phẩm
Liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH máy đùn Qingdao triệu tinh

Địa chỉ: Số 1188, West Lanzhou Road, thành phố giao Châu, thanh đảo, Trung Quốc


Điện thoại: + 86 532 82222628

Di động: + 86 13583211497
Skype: suen.jackie
E-Mail: tony@plastic-extrusion.cn

10 cách để cải thiện hiệu suất máy

Có rất nhiều kỹ thuật được gọi để vận hành và kỹ sư nhà máy để tăng hiệu suất của một máy đùn kép. Vì tính chất không chính thức của họ, Tuy nhiên, hầu hết những phương pháp này không xuất hiện trong bất kỳ hướng dẫn sử dụng thiết bị. Cũng không phải họ thường đề cập đến trong sách giáo khoa và khoa học kỹ thuật. Nhưng đôi khi sự chú ý đến một vài chi tiết nhỏ có thể thêm lên để làm cho một sự khác biệt lớn trong hiệu suất máy đùn. Những lời khuyên được mô tả trong bài báo này rơi vào ba loại rộng: xử lý kỹ thuật, máy cải tiến và quy trình bảo trì

1.VÒNG ĐỆM NHIỆT CÁCH ĐIỆN

Phần nguồn cấp dữ liệu thùng là hầu như luôn luôn làm mát bằng nước. Nhưng vì thùng này bolted bích mặt bích với thùng phần #2, trong đó được đun nóng, nhiệt liên tục được chuyển giao từ các nóng hơn đến phần thùng mát. Kết quả là, thùng #2 thường không phải là có thể duy trì một nhiệt độ đủ cao. Trong một trường hợp điển hình, các nhà điều hành có một điểm đặt of180 Cfor thùng #2, nhưng không bao giờ có thể nhận được above135 Cbecause của mất nhiệt để các thùng nguồn cấp dữ liệu.

Giải pháp đơn giản nhất là cài đặt một đệm cách điện giữa bích feed thùng và thùng #2. Các vòng đệm rất typically1 mmthick, và chúng tôi khuyên bạn nên xếp chồng hai với nhau cho tốt hơn cách nhiệt hiệu quả. Sẽ vẫn còn có một số dẫn nhiệt thông qua các bu lông và trục vít, nhưng không phải là gần như không có vật liệu cách nhiệt.

Máy đùn mới thường được cung cấp với chất cách điện ở nơi, nhưng nhiều nhà khai thác không nhận ra tầm quan trọng của nó và ném nó đi khi tháo các thùng. Sau nhiều năm đệm cách điện nên được thay thế, như các tài liệu có khuynh hướng làm suy giảm và sụp đổ.

2. BÊN NHỒI BỘT
Bên nhồi sử dụng rộng rãi cho ăn chất độn vào máy máy đùn. Bộ vi xử lý nhiều mong muốn rất cao khi chất độn thường vật liệu thấp với số lượng lớn-mật độ (lông). Cuối cùng, loading đạt được thường được giới hạn bởi hai tham số:

A) năng lực thể tích của vít máy đùn stuffer bên và chính.Dung lượng thể tích mới dựa trên khối lượng miễn phí của bên-stuffer twin vít và vít máy đùn chính, cũng như vòng/phút của cả hai bộ vít. Nếu vật liệu là bài kiểm tra chạy qua bên stuffer unbolted từ máy đùn và xả vào một cái trống, nó có lẽ sẽ dễ dàng thức ăn tỷ lệ cao của vật liệu. Nhưng khi stuffer được gắn vào extruder, công suất thường được giới hạn bởi số lượng vật liệu đinh vít máy đùn chính có thể chấp nhận.

Do đó, tốt nhất là để cho vít máy đùn chính để có flighted các yếu tố với một dài pitch (chuyến bay dài trước) tại vị trí stuffer, kéo dài đến 4D ở hạ lưu của stuffer 2D. Điều này là để giữ cho tan chảy vào extruder di chuyển nhanh chóng chuyển tiếp cho phép khối lượng miễn phí tối đa cho các chất độn vào. Nếu thiết kế trục vít gây ra bất kỳ "dam-up" của vật liệu ở hạ lưu của stuffer, nó sẽ bị giới hạn số lượng phụ có thể được cho ăn.

B) venting năng lực để cho phép máy để thoát khỏi đùn.Đối tượng của venting là để cho phép máy để thoát khỏi một cách dễ dàng, trong khi ngăn chặn một lượng lớn phụ mất trong lỗ thông hơi. Cấu hình tốt nhất là một lỗ thông hơi hàng đầu trong các thùng ngay lập tức ngược dòng của stuffer bên. Đôi khi cũng có thể dùng một chèn nhỏ nửa-khe vent ở đầu bên stuffer.

Dưới đây là một số yếu tố khác để xem xét:

 • Feeder thả chiều cao:Lý tưởng nhất, các feeder nên được định vị càng gần càng tốt trên stuffer bên để giảm thiểu chiều cao thả. Nếu một chất liệu mịn được cho phép để thả qua không khí, nó trở nên có ga đến điểm nơi mật độ lớn của nó được giảm đáng kể. Điều này có thể hạn chế tỷ lệ thông lượng của toàn bộ dòng.

 • Khay kích động loại:Chắc agitator trong feeder phụ không phải là máy thông các tài liệu và giảm mật độ số lượng lớn. Nhiều feeder nhà sản xuất đã thiết kế đặc biệt Khuấy bột.

 • Đảm bảo rằng stuffer hopper huyệt:Cùng với chất độn, stuffer còn giới thiệu nhiều không khí vào extruder. Một mở đầu trên máng side-stuffer sẽ chăm sóc của venting. Nếu bạn có một trang bìa rắn trên máng với một stubup vòng và flex các kết nối đến các feeder, điều quan trọng là cũng có một vent mở.

 • Mặt đất tất cả rầy/khay để ráo nước tĩnh điện:Một số vật liệu tạo ra tĩnh điện từ ma sát. Phí tĩnh có thể gây ra bột để bám víu vào bên trong bề mặt của rầy và máng xối, dẫn đến các vấn đề chẳng hạn như caking. Một sửa chữa dễ dàng là để chạy một dây điện mặt đất (khuyến cáo 10 khổ) từ máng để một mặt bằng tốt được biết đến trên khung máy.

 • Máy nén blaster:Nếu caking vẫn còn, đôi khi một giải pháp đặc biệt là cần thiết. Phễu rung có thể được sử dụng, nhưng là khôn lanh để kích thước và núi. Một sự thay thế là một "blaster" với vòi phun không khí, máy bay phản lực chiến lược được đặt trong các bức tường của máng để phá vỡ bất kỳ bánh trước khi họ nhận được quá lớn. Máy bay phản lực máy được kết nối với một van solenoid actuated bởi một bộ đếm thời gian lặp lại chu kỳ. Điều này cho phép bạn đặt cả hai vụ nổ giai đoạn và dừng lại ở thời gian giữa các vụ nổ. Nó là tốt nhất để có một bồn chứa ắc quy máy nhỏ chỉ lên thượng nguồn của các van solenoid để cung cấp một xung sắc nét của máy.

3. MÁY BƠM NƯỚC ÁP SUẤT CAO

Nó cũng biết những dòng chảy turbulent trong một ống sẽ tạo ra xa hơn truyền nhiệt từ các bức tường ống hơn sẽ laminar flow. Laminar flow xảy ra với vận tốc chất lỏng thấp gây ra bởi áp lực giao hàng. Trong một tình huống dòng chảy tầng ép, một lớp ranh giới ổn định phát triển, mà hoạt động giống như một chất cách điện giữa chính dòng chảy chất lỏng và các bức tường của đường ống. "Lớp" của chất lỏng trượt qua lớp cận kề, không pha trộn và không loại bỏ nhiều nhiệt.

Với turbulent chảy gây ra bởi áp lực cao giao hàng, đó là một mức độ cao của trao đổi ngang Đà, phá vỡ các lớp ranh giới. Kết quả là, bạo lực chuyển động chất lỏng gây ra truyền nhiệt lớn hơn rất nhiều từ các bức tường của đường ống để chất lỏng.

Cách dễ nhất để tạo ra turbulent chảy trong thùng làm lạnh chán là tăng áp lực giao hàng. Hệ thống tuần hoàn làm mát máy đùn thường có cung cấp áp lực từ 20 đến 60 psi. Để đạt được turbulent lưu lượng, áp suất khoảng 120 psi là mong muốn. Điều này có thể đạt được tương đối dễ dàng bằng cách thay đổi các máy bơm trong hệ thống tuần hoàn đến một loại cao áp. Hầu hết các máy đùn làm mát hệ thống thành phần (vòi và Van) được đánh giá cao nhất tại ít nhất 150 psi, do đó 120 psi vẫn cho phép một số yếu tố an toàn.

Lợi thế sẽ được rõ ràng ngay lập tức trong một quá trình là tỏa nhiệt cao. Nhiệt độ khu vực ghi đè thường có thể được giảm đáng kể hoặc thậm chí loại bỏ. Một lợi ích phụ của turbulent chảy là nó ức chế bẩn của chán làm mát từ quy mô tích tụ.

4. ACID-TUÔN RA LÀM MÁT DRUGS
Làm mát bằng nước máy đùn thùng là bộ trao đổi nhiệt, và giống như tất cả các bộ trao đổi nhiệt nước làm mát Drugs có thể sửa từ quy mô tích tụ. Hầu hết các nước sử dụng nhận thấy rằng hiệu suất làm mát của extruder mới tốt hơn nhiều so với máy đùn một sau ba hoặc bốn năm hoạt động. Điều này là bởi vì vào extruder thùng mới đã chán làm mát mịn, sáng bóng, khoan tươi. Máy cũ có một lớp lót chán, mà hành động như một chất cách điện khoáng hay quạu.

Nếu không được kiểm soát, quy mô tích tụ có thể dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều. Cuối cùng chán làm mát có thể trở nên hoàn toàn bị như vậy không bằng không chảy nước. Nếu điều này xảy ra, giải pháp duy nhất để loại bỏ các thùng từ máy đùn và khoan ra tất cả việc làm lạnh Drugs-một quy trình tốn thời gian.

5. CHUYỂN ĐỔI SANG DẦU TỔNG HỢP BÁNH

Hộp số là trái tim của máy đùn. Nếu không, nó có thể là đắt tiền để sửa chữa, và nó có thể mất một thời gian khá. Có một điều, tất cả mọi người có thể làm, một cách dễ dàng, để tránh các vấn đề hộp số: chuyển sang dầu tổng hợp bánh. Tổng hợp dầu là một tiến bộ lớn trong công nghệ bôi trơn:

 • Nó là nhiều hơn "trơn," kết quả là ít ma sát

 • Bánh răng, vòng bi và hải cẩu kéo dài.

 • Hộp số chạy mát và êm hơn.

 • Tổng hợp dầu không mất độ nhớt từ cơ khí cắt.

 • Nó duy trì cao độ nhớt ở nhiệt độ cao.

 • Nó cải thiện hiệu quả tổng thể của hộp số.

6. SỬ DỤNG NẮM BẮT CHỐNG DẦU MỠ BÔI TRƠN
Hầu hết mọi người trong chất dẻo được nhận thức về sự cần thiết cho anti-nắm bắt dầu mỡ bôi trơn. Có rất nhiều loại khác nhau: dựa trên đồng, molybdenum, lithium, vv. Cho một cái gì đó giống như một sợi lông, có lẽ bất kỳ loại sẽ làm việc. Nhưng đối với máy đùn trục cột sống là sự lựa chọn của anti-seize là quan trọng hơn nhiều.

Vít yếu tố phù hợp lên các trục cột sống với một khoan dung khoảng cách rất nhỏ, nhưng độ nhớt thấp polyme có xu hướng để leo xuống giữa bên cạnh các yếu tố và nhận được vào khoảng cách này. Với thời gian và nhiệt độ, suy thoái polymer dính cao sức mạnh các hình thức giống như một epoxy. Nếu ốc vít là trái với nhau vào extruder một mà không được thực hiện ngoài định kỳ, họ có thể vô cùng khó khăn để loại bỏ từ các trục. Đây là lý do tại sao sự lựa chọn của anti-seize là rất quan trọng.

Anti-nắm bắt nhiều loại chất bôi trơn được chấp nhận cho một khoảng thời gian ngắn, nhưng qua thời gian dài ở nhiệt độ cao, họ làm suy thoái thành bột mịn. Điều này làm cho họ một lựa chọn nghèo cho trục cột sống, nơi bạn cần các chống thu hồi để thực hiện khi bạn đã sẵn sàng để tháo rời vít tháng hoặc nhiều năm sau đó.

Sau khi thử nghiệm tất cả các thương hiệu anti-seize trên thị trường trong một khoảng thời gian nhiều năm, Leistritz đã tìm thấy một trong đó là lý tưởng cho các ứng dụng này: Fuchs Gleitmo 820, sản xuất dầu nhờn Fuchs trongĐức. Gleitmo 820 là một dầu mỡ trắng có chứa chất rắn cao. Nó là rất trơn và được xếp hạng cho lên to1150 C. Điều gì làm cho nó hoàn hảo cho spline trục là rằng nó không làm suy giảm thành một dạng bột. Khi các yếu tố của trục vít được gỡ bỏ sau khi tháng sử dụng, Gleitmo 820 vẫn còn trơn mỡ. Dầu nhờn Fuchs đãU.S.nhà phân phối và một trang web (fuchs.com) với các thông tin kỹ thuật.

7. TẨY THƯỜNG
Đang dọn dẹp được sử dụng rộng rãi như là một cách dễ dàng để làm sạch các vật liệu từ máy đùn và chết và để tránh một thời gian stripdown làm sạch có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng cho purging, cả thương mại dọn sạch các sản phẩm và "nhà thiết kế" thanh trừng. Các tài liệu này thường rơi vào hai loại: hóa chất thanh trừng và vật liệu mài mòn cơ khí thanh trừng. Nhiều người kết hợp hành động hóa chất và mài mòn.

Hóa chất thanh trừng làm việc bằng cách tấn công các dư lượng nhựa giống như một dung môi. Nhiều người trong số họ cũng kết hợp các hành động tạo bọt và yêu cầu một 5-phút "ngâm" trong các thùng để cho phép hoạt động hóa học để làm việc.

Vật liệu mài mòn cơ khí thanh trừng việc cọ rửa và xử lý các vật liệu ra khỏi bề mặt kim loại, sử dụng ma sát và cắt.

Bộ vi xử lý làm nhiều thí nghiệm thử nghiệm và báo lỗi để tìm phải dọn sạch các tài liệu và kỹ thuật. Không có tài liệu "ma thuật" dọn sạch sẽ làm việc tốt nhất cho tất cả tài liệu. Sản phẩm thương mại thanh trừng là thường đắt hơn so với "nhà thiết kế" thanh trừng. Nhưng nếu bạn có thể sử dụng ít vật liệu với cuộc thanh trừng thương mại, hoặc nhận được công việc làm nhanh, tổng chi phí thực tế có thể ít hơn.

Bộ vi xử lý đã chạy tất cả các loại vật liệu qua máy đùn, trong việc tìm kiếm cho một loại vật liệu rẻ và hiệu quả các cuộc thanh trừng. Ví dụ, ở miền Trung Tây Hoa Kỳ nhiều nhà khai thác sử dụng thức ăn gia súc ngô, bởi vì nó là có sẵn và làm một công việc khá tốt của cọ rửa ra máy. Dưới đây là hai cuộc thanh trừng tự chế có hiệu quả:

 • Mix # 1:50 % HDPE (hoặc một cao độ nhớt nhựa) + 50% tảo cát trái đất (DE): DE mịn là xay vỏ sò hóa thạch của các sinh vật biển nhỏ. Nó là có sẵn trong các cửa hàng cung cấp vườn. DE trông giống như một dạng bột mịn, nhưng các hạt có rất sắc nét, góc cạnh, trong đó sản xuất một hành động scouring. Bộ xử lý chạy sheet và bộ phim sử dụng thanh trừng này, vì nó đôi khi có thể thoát khỏi chết dây chuyền, tiết kiệm teardown chết kéo dài.

 • Mix #2: HDPE hoặc nhựa nhớt bằng chất tẩy rửa nhà bếp và nước: trộn bùn nước và ba hoặc bốn lon Comet orAjaxkitchen chất tẩy rửa trong một thùng. Nguồn cấp dữ liệu HDPE purging mức bình thường và nhiệt độ, và từ từ đổ bùn vào cổng nguồn cấp dữ liệu chính. Nước trong bùn sẽ flash để hơi nước, trong đó cung cấp cho một hiệu ứng làm sạch rất tốt kết hợp với vật liệu mài mòn trong chất tẩy rửa nhà bếp. (Lưu ý an toàn: cảnh báo bất kỳ nhà khai thác gần đó hơi nước có thể xả từ extruder hở. Đừng nhìn vào chết hoặc lỗ thông hơi trừ khi mặc đầy đủ polycarbonate mặt lá chắn và áo sơ mi dài tay.)

Có lẽ điều quan trọng nhất là để tẩy thường. Mục tiêu là để ngăn chặn các vật liệu cũ đang được "nướng trên" các bề mặt kim loại. Một khi điều này xảy ra, purging nói chung sẽ không thể loại bỏ các vật liệu, và một hướng dẫn sử dụng stripdown làm sạch sẽ có biện pháp khắc phục duy nhất.

Một trong những sai lầm làm cho bộ vi xử lý nhiều là chạy cuộc thanh trừng chỉ ở rpm trục vít cố định. Nó là nhiều hơn nữa hiệu quả để thay đổi tốc độ, thay đổi từ thấp đến trung bình đến cao rpm, chạy nhất có lẽ là 30 giây mỗi tốc độ. Điều này gây ra cắt khác nhau tỷ lệ chống lại các bề mặt kim loại, giúp đỡ để đuổi ra các vật liệu cũ từ các bức tường.

8. HIỆU QUẢ CHANGEOVERS
Changeovers màu hoặc vật liệu có xu hướng tạo ra vấn đề. Phun ra người muốn phải luôn luôn tốt đẹp chạy dài. Nhưng trong thế giới thực, nhu cầu khách hàng có nghĩa là thường xuyên changeovers để make80 lbof sản phẩm A, sau đó by200 lbof sản phẩm B, vv. Vì vậy, nó là quan trọng đối với phương pháp tiếp cận changeovers trong một cách để giảm thiểu các nỗ lực điều hành và các vấn đề:

 • Biết làm thế nào quan trọng là sạch sẽ để các sản phẩm tiếp theo để chạy. Có những giai thoại xung quanh bất kỳ cửa hàng phun ra của ai đó đang dọn dẹp cho 16 hr để tránh kéo các ốc vít để chải chúng. Vấn đề là, nếu bạn biết các sản phẩm tiếp theo yêu cầu một làm sạch toàn diện hướng dẫn sử dụng chổi; không lãng phí thời gian và các tài liệu đang cố gắng để có được bằng với purging.

 • Nếu có thể, kế hoạch chạy trong thứ tự giảm dần yêu cầu vệ sinh. Ví dụ, điều này có nghĩa là đi từ ánh sáng màu tối. Bằng cách đó, bạn phải đối mặt với chỉ có một chuyển đổi khó khăn, khi đi từ màu tối lại một ánh sáng màu.

 • Có văn bản trình purging hay dải xuống để chạy mỗi sản phẩm. Điều này sẽ giúp các nhà điều hành kế hoạch thời gian của họ, và loại bỏ cuộc thảo luận sau đó về bao nhiêu £ của sản phẩm đã được tháo dỡ bởi vì các nhà điều hành đã không làm sạch máy tính đúng cách.

 • Sử dụng máy đùn đúng kích thước cho kích thước rất nhiều. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều bộ vi xử lý không chạy cho các máy tính phải có kế hoạch và kết thúc lên chạy 500 lb nhiều trên một máy đùn 75 mm, producing300 lbof phế liệu trong khi nhận được nó để chạy một cách chính xác.

 • Giúp vận hành bằng cách tổ chức các công cụ cần thiết, làm sạch nguồn cung cấp, màn hình, tấm chết, vv gần đùn. Nếu thường xuyên changeovers được yêu cầu, thiết lập một trạm làm việc để có tất cả mọi thứ các nhà điều hành cần phải bên cạnh mình.

 • Nghiên cứu các nguyên vật liệu và sản phẩm cuối cùng chảy vào và ra khỏi các khu vực quá trình. Cố gắng sắp xếp cho nhà điều hành tối thiểu nỗ lực. Các nhà điều hành ít phải di chuyển trống và gaylords xung quanh, càng có nhiều họ có thể tập trung vào tối đa hóa thời gian chạy.

9. WARM-PICK-UP/XUỐNG MÁT MẺ
Phun ra những người có xu hướng giữ cho các máy móc nóng tất cả thời gian. Nhà điều hành thường bật các khu vực nhiệt phút họ đi vào các nhà máy lúc 7:00. Nếu bạn thực sự sẽ bắt đầu vào extruder lúc 8:00 am, không có gì sai với điều này. Nhưng mọi người thường nhận được bị phân tâm với công việc bảo trì, và the extruder ngồi nhàn rỗi, đun nóng đến nhiệt độ hoạt động đầy đủ trong giờ tại một thời điểm.

Điều này là thực hành một xấu vì nó cho phép polymer để nướng vào vít và thùng. Sau khi nướng trên, các tài liệu sẽ tiếp tục làm suy giảm và carbonize. Đang dọn dẹp sẽ không xoá tài liệu này. Tồi tệ hơn, như máy đùn chạy sản phẩm, màu đen specks sẽ định kỳ flake ra khỏi vít và thùng làm ô nhiễm các sản phẩm và gây ra khiếu nại khách hàng.

Cách tốt nhất để xử lý ấm lên là lên kế hoạch cho khi bạn thực sự muốn bắt đầu chạy máy đùn. Sau đó bắt đầu nóng lên chỉ ngay sau khi will cho phép khởi động đầy đủ cộng với thời gian ngâm thích hợp.

Còn có các quy trình shutdown/cooldown ưa thích để tránh các vấn đề với màu đen specks. Trước khi tắt máy đùn, nó là tốt thực hành để điền vào extruder và chết đến mức tối đa với một số polyme trơ như HDPE "niêm phong" máy. HDPE displaces ôxy, và áo khoác các bề mặt kim loại để rất nhiều làm chậm quá trình oxy hóa và sự hình thành của các-bon.

Sau khi máy đùn đã được "niêm phong," nó là tốt hơn để tai nạn mát máy, chứ không phải là để cho nó mát mẻ chỉ cần tiếp xúc với không khí xung quanh lên tới 18 giờ. vụ tai nạn làm mát liên quan đến chuyển tất cả các setpoints nhiệt độ xuống không để buộc các van solenoid làm mát để mở. Với máy bơm nước làm mát chạy, điều này sẽ buộc các nước mát thông qua tất cả các phần thùng, đưa nhiệt xuống một cách nhanh chóng. Cooldown nhanh không cung cấp cho các polymer một cơ hội để làm suy giảm và carbonize.

10. CHÍNH QUÁ TRÌNH CHỈ SỐ

Hầu hết các nhà khai thác máy đùn có xu hướng như phi công old-time, thích để bay do chỗ quần của mình. Và nhiều người trong số họ có bản năng tuyệt vời cho biết khi tiến trình đang chạy đúng và khi nó không phải là. Nhưng như sản phẩm nhận phức tạp hơn, với các cửa sổ xử lý chặt chẽ hơn, nó là tốt hơn để có một số loại định lượng cách đánh giá như thế nào máy tính đang chạy.

Một ví dụ phổ biến là khi các nhà điều hành là thuyết phục cái gì là khác nhau về vật chất. Đường chỉ không hoạt động tương tự. Nếu liên hệ với nhà cung cấp tài liệu, nó có lẽ sẽ nói hồ sơ QC của nó cho thấy rằng các tài liệu là giống như nó luôn luôn là. Mà không có một số con số thực tế, làm thế nào có thể bạn chứng minh cho các nhà cung cấp vật liệu, và cho chính mình, vật chất là thực sự khác nhau?

•Indicator #1: cụ thể thông qua
Cụ thể thông lượng (kg/hr ÷ rpm = kg/hr/rpm) là tỷ lệ thuận với mức độ điền. Mức độ điền là hữu ích, đặc biệt là nếu hồ sơ được lưu giữ trong một khoảng thời gian cho nhiều sản phẩm khác nhau, như nó có thể giúp bạn dự đoán như thế nào tốt nhất để chạy một sản phẩm mới. Nó cũng giúp bạn lập kế hoạch máy giờ, như là một sản phẩm mà cần một mức độ thấp của điền sẽ mất nhiều thời gian để chạy một kích thước nhất định rất nhiều. Cuối cùng, mức độ của điền là hữu ích trong việc mở rộng quy mô lên (hoặc xuống) chạy trên máy đùn kích thước khác nhau.

•Indicator #2: năng lượng cụ thể
Điều này đã được tính trong hai bước:

KW (áp dụng) = kW (motor rating) × % mô-men xoắn × chạy rpm × 0,97 tối đa. vòng/phút.
Năng lượng cụ thể = kW (áp dụng) ÷ kg/hr

Năng lượng cụ thể xác định bao nhiêu sức mạnh đang được mở rộng, và cơ khí làm việc được thực hiện để xử lý mỗi kg nguyên liệu. Một lần nữa, nó là hữu ích để giữ cho hồ sơ của con số này cho các sản phẩm cụ thể trong một khoảng thời gian dài. Nhà điều hành sẽ nhận biết sản phẩm đó là "năng lượng heo" và đó không phải là. Điều này sẽ giúp trong chạy cho sản phẩm mới có kế hoạch và dự toán năng lực sản xuất của bất kỳ dòng nhất định.

Năng lượng cụ thể cũng là hữu ích trong pinpoint vấn đề. Nếu một sản phẩm luôn luôn chạy với một năng lượng cụ thể xung quanh 0,25 kW/kg/hr và một ngày, nó chỉ chạy 0,16 kW/kg/giờ, nếu tất cả các điều kiện khác như vậy điều này sẽ là một lý do để nghi ngờ các tài liệu.